Guardian for Love and Understanding

ภรรยาของผมอยากขอหย่าครับ

ไม่ใช่เรื่องผิด… ที่คนสองคนจากสองครอบครัวที่แตกต่างราวกับโลกสองใบ เมื่อใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้วจะเกิดปัญหาขัดแย้ง ไม่เข้าใจ
แต่ถ้าไม่มีใครยอมใคร ไม่พยายามทำความเข้าใจ ต่างคนต่างแรงใส่และไม่เคยหันหน้าปรับความเข้าใจ ไม่ว่าจะรักกันมากแค่ไหน สุดท้ายก็อาจจะลงเอยด้วยการแยกย้าย ต่างคนต่างไปคนละทาง
เพราะไม่ใช่เรื่องผิดที่ต่างคนต่างก็มีความเชื่อเป็นของตัวเอง แต่หากในที่สุดไม่สามารถหาจุดลงตัวในการใช้ชีวิตร่วมกันได้
การจะสร้างครอบครัวที่มีความสุขจะเป็นไปได้ยังไง?

–––––––––––––––––––

คุณโอ เป็นลูกชายคนเดียวในบรรดาพี่น้องสามคน ถึงแม้จะไม่ได้เป็นลูกชายคนโต แต่เขาก็มีความตั้งใจที่จะอยู่บ้านเดียวกับคุณพ่อคุณแม่เพื่อดูแลท่าน แทนพี่สาวที่แต่งงานแยกครอบครัวออกไป
ประกอบกับคุณพ่อและคุณแม่ของคุณโอก็เป็นคนสบายๆ ที่ให้อิสระลูกๆ ในการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ การที่จะแต่งลูกสะใภ้เข้าบ้านจึงดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร
ในขณะที่คุณเปิ้ล มีความฝันอยากจะใช้ชีวิตครอบครัวที่แยกบ้านออกมาอยู่เป็นส่วนตัวกับสามีและลูก แต่ด้วยความที่ไม่เคยได้มีการตกลงกันอย่างชัดเจนตั้งแต่แรก จึงทำให้การอยู่ร่วมบ้านเดียวกันกับพ่อแม่สามีกลายเป็นประเด็นเล็กๆ ในใจของเธอมาตลอด
นอกจากเรื่องบ้านแล้ว ทั้งสองคนก็ยังมีความเห็นในเรื่องของการมีลูกที่แตกต่างกัน ในขณะที่คุณเปิ้ลอยากมีลูกสองคน แต่คุณโอกลับบอกว่าไม่อยากมีลูกเลย สุดท้ายคุณสามีก็เป็นฝ่ายตามใจพบกันครึ่งทางโดยการมีลูกด้วยกัน ถึงแม้จะเป็นการมีลูกเพียงคนเดียวก็ตาม
หลายเรื่องที่ขัดแย้งจากความต้องการที่ไม่ตรงกัน จากเรื่องเล็กไปถึงเรื่องใหญ่ คุณโอก็มองว่าความต้องการบางอย่างของคุณเปิ้ลเป็นสิ่งที่เลยขอบเขตไป ส่วนคุณเปิ้ลก็รู้สึกได้ว่าคุณโอไม่เข้าใจสิ่งที่เธอต้องการ
ด้วยความที่ต่างคนต่างแรง จึงทำให้การทะเลาะเบาะแว้งเริ่มระเบิดความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ
ส่งผลให้ลูกชายตัวน้อยวัย 3 ขวบได้รับผลจากแรงอารมณ์ของพ่อแม่จนกลายเป็นเด็กเลี้ยงยาก กินยาก และแสดงอาการชัดเจนเมื่อพ่อแม่ไม่สนใจ พ่อหนูจะส่งเสียง “กรี๊ด” ดังสนั่นหวั่นไหว ยาวต่อเนื่องได้ถึง 15 นาทีแบบไม่มีหยุดพัก ไม่ว่าใครจะพูดปลอบหรือเสียงดังใส่เพื่อให้หยุด ก็ดูเหมือนจะไม่สามารถเข้าถึงหนูน้อยได้เลย
จนผู้ใหญ่หลายท่านเริ่มกังวลและออกปากแนะนำว่าควรพาลูกไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการก่อนจะกำเริบไปมากกว่านี้

–––––––––––––––––––

ก่อนจะถึงจุดนั้น คุณเปิ้ลได้รับคำแนะนำจากพี่สาวคนสนิทให้รู้จักกับ Guardian Diamond และอาจจะเป็นเพราะคุณเปิ้ลเคยฝึกสมาธิมาก่อนสมัยยังเด็ก จึงทำให้สัมผัสได้ว่า Guardian Diamond มีพลังงานพิเศษที่ไม่เหมือนสิ่งที่เคยเจอ
“ขนลุกซู่ไปทั้งตัว” คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณเปิ้ลเมื่อได้จับ Guardian Diamond ในมือเป็นครั้งแรก ทำให้หวนนึกถึงตอนที่เคยมีโอกาสฝึกนั่งสมาธิกับแม่ชีในถ้ำ ซึ่งในตอนนั้นแม่ชีก็ได้ให้คุณเปิ้ลกำหินระหว่างนั่งสมาธิเพื่อให้เข้าสมาธิได้เร็วขึ้น
ใช่! มันคือความรู้สึกเดียวกัน!
ความรู้สึกที่ดิ่งลงไปสู่กระแสของความสงบ ไม่มีตะกอนขุ่นมัวมากวนใจ
เมื่อสัมผัสได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้คุณเปิ้ลมั่นใจว่า Guardian Diamond ช่วยเธอได้ นอกจากจะช่วยทำให้เธอดีขึ้นแล้ว ก็ยังอาจจะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ของเธอและสามีดีขึ้นไปด้วย
แล้วสามีของเธอล่ะ.. คิดเหมือนกันหรือเปล่า?

–––––––––––––––––––

ยากกว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมด ก็คือการทำให้คุณโอผู้เป็นสามี ผู้ใช้เหตุผลในการตัดสินใจมาตลอดชีวิต เข้าใจในสิ่งที่อยู่เหนือเหตุผล
จริงอยู่ที่คุณโอดูแลเธอเป็นอย่างดีทุกอย่าง สิ่งที่ชอบ รถที่อยากได้ แม้กระทั่งเรื่องลูกที่เธอตั้งใจ แต่สามีไม่เห็นด้วย ก็ยังยอมพบกันครึ่งทางด้วยการตามใจมีลูกด้วยกันในที่สุด
หลายๆครั้ง เขาเองที่กลับเป็นฝ่ายตัดพ้อ ว่าเขาให้เธอหมดแล้วทุกอย่างที่ร้องขอและอยากได้ แต่ทำไมเธอเองเป็นฝ่ายที่ไม่เคยพอ
นั่นเพราะสิ่งที่คุณเปิ้ลอยากได้ บางครั้งก็ไม่ได้มาในรูปแบบของวัตถุ
ความเข้าใจจากสามีต่างหาก คือสิ่งที่เธอต้องการ
จากความไม่เข้าใจเล็กๆ เริ่มลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ กลายเป็นชนวนที่ทำให้คุณเปิ้ลถึงกับเคยเอ่ยปากขอแยกทาง ท่ามกลางความช็อคของสามี ด้วยความตั้งใจที่ทำทุกอย่างให้เธอพอใจ
เขาทำผิดตรงไหน?

–––––––––––––––––––

และ Guardian Diamond เป็นอีกหนึ่ง Item ที่เขาไม่เข้าใจ
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าหรือรถที่เธอชอบ แม้จะบ่น แต่สุดท้ายเธอก็ได้สิ่งที่ต้องการเสมอ
สำหรับคนที่ใช้เหตุผลในการดำเนินชีวิต นี่เป็นอีกครั้งที่เขาไม่เข้าใจเหตุผลที่เธออยากได้
โอเค… คุณเปิ้ลอาจจะสัมผัสได้ถึงความพิเศษนั้น แต่คุณโอไม่ได้รู้สึกอะไรด้วย
ไม่ว่าจะซื้ออะไร เขาคิด คำนวณ เปรียบเทียบและเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดเสมอ
แต่ครั้งนี้ไม่ใช่.. แถมยังเป็นจำนวนเงินที่ไม่ธรรมดา
แล้วทำไมเขาต้องซื้อให้ด้วยล่ะ?

–––––––––––––––––––

เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่คุณโอหลับตาลงเบาๆ แล้วใช้ “ใจ” นำทางในการตัดสิน
การเป็นคนมีเหตุผลเป็นสิ่งที่ดี แต่การยึดมั่นในเหตุผลที่มากเกินไป อาจนำมาสู่ความขัดแย้ง ไม่เข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับภรรยาที่มาจากครอบครัวที่ค่อนข้างมีความขัดแย้งกัน ยิ่งย่อมต้องการความเข้าใจมากกว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมด
คำอนุมัติของคุณโอ ไม่ได้มีค่ามากเท่าความเข้าใจว่าคุณเปิ้ลต้องการสิ่งนี้เพราะอะไร
การยอมรับด้วย “ใจ” ต่างหาก คือสิ่งที่คุณเปิ้ลต้องการ
เป็นครั้งแรกในชีวิต ที่เขายอมทิ้งสิ่งที่เรียกว่า “เหตุผล” แล้วยอมทำตามความรู้สึก
แม้จะเป็นการใช้เงินซื้อวัตถุชิ้นนึงเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้จะแตกต่างออกไป เพราะเป็นการ “จ่าย” ด้วยความเข้าใจ และเพื่อให้เธอรับรู้ถึงความรู้สึกที่เขาตั้งใจจะส่งไปให้
ว่าเขารักเธอมากพอ

–––––––––––––––––––

“ความสดชื่นเบิกบานใจ” คือสิ่งที่คุณเปิ้ลรู้สึกได้ในเช้าวันรุ่งขึ้นที่ลืมตาตื่นขึ้นมา
ใช่… สามีของเธอตัดสินใจอนุมัติงบก้อนโตเพื่อซื้อ Guardian Diamond ให้กับเธอและตัวเขาเองเพื่อใส่คู่กันเมื่อคืนที่ผ่านมา
น่าแปลกที่เช้านี้เธอตื่นมาแล้วรู้สึกจิตใจปลอดโปร่ง เบาสบาย รู้สึกมีแรง มีพลังและไม่รู้สึกเหนื่อยเหมือนวันที่ผ่านๆมา
หลายวันผ่านไป คนรอบข้างเริ่มรู้สึกได้ว่าเธอยิ้มและหัวเราะมากขึ้น คุณโอและคุณเปิ้ลเองก็รู้สึกได้ว่าตัวเองใจเย็นลง และรับฟังอีกฝ่ายมากขึ้น เสียงทะเลาะเบาะแว้งที่เคยได้ยินในบ้านก็ค่อยๆ หายไป
เสียงกรี๊ดของลูกชายตัวน้อยอันเป็นที่รักก็หายไปเช่นกัน!
คุณปู่กับคุณย่าถึงกับออกปากด้วยความแปลกใจ ที่เห็นหลานชายคนเดิมที่กินยากนักหนา เริ่มกินข้าวได้ตามปกติ และถึงกับนั่งฮัมเพลงบนโต๊ะอาหารอย่างมีความสุข

–––––––––––––––––––

จริงอยู่ที่มันฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่มันก็ได้เกิดขึ้นแล้วจริงๆกับครอบครัวของคุณโอและคุณเปิ้ล ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเคสที่ Guardian Diamond เข้าไปเติมความสุขที่หายไปให้กลับคืนมา

นัดวันและเวลาเพื่อทำ Session ค้นหา Guardian Diamond เม็ดพิเศษให้กับคนที่คุณรัก
ใส่รหัสลับ “อยากได้เพชรผู้พิทักษ์” แล้วส่งเข้ามาที่ คลิก